Làm thế nào sử dụng thẻ tín dụng có lợi, và thông minh nhất?

Thời điểm hiện tại thẻ tín dụng được tích hợp vào điện thoại và hầu như trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống!

Dan Yarin
Dan Yarin

Có khi nào bạn tự hỏi mình sử dụng thẻ đã hợp lý, và đúng cách chưa?! Đọc xong bài viết bạn sẽ bất ngờ đấy!

Bắt đầu nhé!!

Đặc điểm của những người sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Không sử dụng trả góp quá 3 lần hoặc trả góp lãi suất cao

Nếu trả góp quá 3 lần hoặc trả góp lãi suất cao sẽ phát sinh phí. Ví dụ, với thẻ Rakuten, nếu bạn sử dụng trả góp 3 lần hoặc nhiều hơn, bạn sẽ phải chịu một khoản phí cao, làm giảm đi lợi ích từ điểm thưởng.

Vì vậy, hãy tránh sử dụng các hình thức thanh toán này.

Chị Lan
Chị Lan

分割払い với リボ払い khác nhau thế nào vậy bạn?

Dan Yarin
Dan Yarin

Bạn tham thao hình ảnh bên dưới, bạn sẻ hiểu ngay các trường hợp dùng thẻ tín dụng!

Dan Yarin
Dan Yarin

Cùng trả một số tiền nhưng nếu chia ra càng nhiều lần thì càng tốn phí! Chú ý thằng リボ払い nha!

Luôn biết chính xác đã chi tiêu bao nhiêu

Thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng cũng dễ khiến bạn quên mất việc đã tiêu bao nhiêu tiền. Người sử dụng thẻ tín dụng thông minh luôn biết rõ “khi nào và bao nhiêu đã chi tiêu bằng thẻ” và “số tiền phải trả vào tháng tới” để không gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng của ngân hàng để theo dõi chi tiêu hàng ngày và nhận thông báo khi số dư sắp hết.

Dan Yarin
Dan Yarin

Bạn có thể dùng ứng dụng để quản lý tất cả thẻ của mình, rất tiện lợi! Ví dụ như app Zaim nổi tiếng tại Nhật! Miễn phí nhưng đẳng cấp cao!

Sử dụng thẻ có tỷ lệ hoàn điểm và phí thường niên hợp lý

Hệ thống thẻ tín dụng được hình thành như sau:

Nhiều thẻ tín dụng có tỷ lệ hoàn điểm khác nhau. Ví dụ, thẻ Rakuten có tỷ lệ hoàn điểm là 1%, nghĩa là bạn sẽ nhận được 10 điểm cho mỗi 1000 yên chi tiêu.

Tuy nhiên, nếu thẻ tín dụng của bạn có phí thường niên cao, hãy tính toán để đảm bảo rằng lợi ích từ điểm thưởng vượt quá chi phí này.

Dan Yarin
Dan Yarin

Theo mình hãy chọn những thẻ không có phí thường niên và công ty cấp thẻ có hệ sinh thái mạnh như Rakuten, Amazon… khi đó bạn có thể tận dụng hết khả năng điểm thưởng!

Hiểu rõ các bảo hiểm đi kèm với thẻ tín dụng

Hãy biết rõ các bảo hiểm đi kèm với thẻ tín dụng của bạn như bảo hiểm tai nạn du lịch trong nước và quốc tế, bảo hiểm trách nhiệm cá nhân,… Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hiểm tự nguyện.

Ví dụ, thẻ JCB Platinum cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế lên đến 100 triệu yên, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể khi đi du lịch.

Dan Yarin
Dan Yarin

Có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng có thẻ tín dụng có kèm luôn bảo hiểm sẽ rất hữu dụng cho những bạn thường xuyên đi du lịch đấy ạ! Chú ý chọn những công ty có chi phí thấp và uy tín!!

Không để điểm thưởng hết hạn

Điểm thưởng của thẻ tín dụng thường có hạn sử dụng. Ví dụ, điểm của thẻ ANA Mileage Club có hạn sử dụng là 3 năm. Hãy theo dõi và sử dụng điểm thưởng trước khi hết hạn để không bỏ lỡ lợi ích này.

Đặt hạn mức rút tiền mặt (キャッシング) là 0 đồng

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải trả phí phạt và có thể ảnh hưởng xấu đến thông tin tín dụng của mình.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng thẻ Mitsubishi UFJ NICOS và không thanh toán đúng hạn, bạn có thể phải chịu phí phạt và ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân. Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn đủ tiền để thanh toán.

Dan Yarin
Dan Yarin

Thẻ tín dụng khi đăng ký bạn có thể tích luôn tính năng rút tiền mặt trên, tuy nhiên cũng kéo theo việc kiểm tra điểm tín dụng của bạn nghiêm khắc hơn, có trường hợp sẽ không đăng ký được thẻ! Bạn lưu ý nhé!

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Không trả các khoản phí không cần thiết

  • Để tránh trả các khoản phí không cần thiết, hãy tránh các hành vi sau:
    • Trả góp quá 3 lần (3回以上の分割払い)
    • Trả góp lãi suất cao リボ払い
    • Rút tiền mặt キャッシング
    • Không đủ số dư để thanh toán 

Hãy đặt hạn mức rút tiền mặt là 0 đồng và đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn đủ số dư. Nếu bạn từng bị trễ hạn thanh toán, hãy xem xét mở tài khoản tiết kiệm tại cùng ngân hàng và sử dụng dịch vụ cho vay tự động để đảm bảo rằng số tiền cần thiết luôn có sẵn.

Ví dụ, ngân hàng Sumitomo Mitsui cung cấp dịch vụ cho vay tự động với lãi suất thấp, giúp bạn tránh được phí phạt cao.

Tận dụng tối đa điểm thưởng

Hãy sử dụng thẻ tín dụng cho tất cả các khoản chi tiêu có thể, từ chi phí cố định đến những khoản chi tiêu nhỏ. Điều này giúp bạn tích lũy điểm thưởng một cách hiệu quả.

Ví dụ, thẻ tín dụng American Express cho phép bạn tích lũy điểm thưởng nhanh chóng khi sử dụng cho các chi tiêu hàng ngày và du lịch. Hay là thẻ của Rakuten thì hầu như bạn có thể sử dụng point được hầu hết cho nhu cầu của cuộc sống

Các nơi có thể sử dụng điểm Rakuten

Hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi điểm thưởng và sử dụng các trang web tích điểm để tối đa hóa lợi ích từ thẻ tín dụng của bạn.

Luôn luôn lưu ý đến hạn sử dụng của điểm thưởng để không bỏ lỡ bất kỳ điểm nào.

Tóm lại

Để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và tiết kiệm chi phí, bạn cần hiểu rõ về tình trạng sử dụng thẻ, điều kiện tích điểm, và hạn sử dụng điểm thưởng của thẻ.

Hãy bắt đầu bằng cách tải ứng dụng quản lý chi tiêu trên thẻ của các nhà cung cấp cũng như tải ứng dụng Zaimu (n trong 1)… trên các app đó cũng có hỗ trợ các chức năng có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu chi tiêu cho mình.

Chúc bạn thành công!

Dan Yarin
Dan Yarin

Cám ơn bạn đã đọc bài viết đến đây! Nếu thấy hay và có ích hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè ạ!
Mình thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích trên Facebook, hãy theo dõi Fanpage của mình để nắm thêm những thông mình hữu ích cho cuộc sống tại Nhật nhé!

お疲れ様です。

タイトルとURLをコピーしました