Thiếu hụt rau xanh, muốn cân bằng dinh dưỡng thì nên chọn sản phẩm nào?

Bài viết này admin chia sẻ thông tin về bột rau Aojiru của Nhật, một sản phẩm uy tín và đang bán chạy tại Nhật.

Một sản phẩm đang được bán tại Nhật Bản

Giới thiệu về AOJIRU

Theo khảo sát của báo Kenkosangyo, thì thị trường bán bột rau Aojiru (bao gồm cả nước rau đóng chai) tăng phi mã vào năm 2017, thì đến năm năm 2019 đã có một chút giảm nhẹ là 1% với thành tích đạt được là: 105 tỷ Yên.

Tuy nhiên thì sau khi các nhà sản xuất thay đổi phương thức sản xuất và chuyển đổi đa dạng sản phẩm, thì hiện nay thị trường bột rau vẫn là 1 trong những thị trường phát triển không ngừng. Vậy bột rau là gì và tác dụng của nó ra sao?

Aojiru một thức uống rau của Nhật Bản phổ biến nhất là được làm từ cải xoăn hoặc cỏ lúa mạch non. Gần đây, các nhà sản xuất đã tăng thêm rất nhiều loại rau khác nhau và có thành phần dinh dưỡng khác nhau để tăng sự phong phú cho Aojiru

Dùng bột rau Aojiru giàu Vitamin và khoáng chất để bổ sung cho việc thiếu hụt rau xanh là một điều rất quan trọng. Nhất là gần đây, rất nhiều công ty đã bổ sung thêm những thành phần dinh dưỡng khác trong Aojiru.

Tuy nhiên ngoài việc uống Aojiru thì vẫn cần phải bổ sung thêm hoa quả rau xanh. Bởi vì Aojiru chỉ là thực phẩm chức năng, và có chức năng bổ sung cho cơ thể trong trường hợp thiếu rau xanh trong khi ăn uống bình thường.

Do đó bạn nên chú ý là : ”Nếu chỉ uống thực phẩm chức năng mà không cân bằng dinh dưỡng cơ thể thì cơ thể của bạn sẽ không thể khỏe mạnh được ”

Nên uống bột rau Aojiru khi nào?

Vì không phải là thuốc nên bạn có thể uống bất cứ lúc nào bạn thích. Tuy nhiên, theo tư vấn của các nhà sản xuất thì bạn nên uống sau khi ăn sáng, hoặc ăn trưa.

Dễ pha với những đồ uống khác

Bạn có thể pha bột rau với nước, pha với sữa tươi, sữa đậu nành vị cà phê. Và có nhiều nơi còn có thể dùng bột rau xanh trộn salat hoặc trộn cùng với thức ăn để ăn.

Bột rau Aojiru giúp những người ăn uống không đủ chất bổ sung cơ thể, tuy nhiên nó không phải là thuốc và cũng không phải sản phẩm toàn năng, cho nên việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ sung chất xơ bằng hoa quả tự nhiên vẫn là việc làm quan trọng nhất.

Nếu bạn có thể duy trì được thói quen mỗi ngày 1 gói Aojiru kèm vời ăn rau và hoa quả thì cơ thể bạn sẽ có thể phòng ngừa được những chứng bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, thừa cân béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh táo bón,…

Hiện nay thị trường Aojiru của Nhật có rất nhiều công ty sản xuất sản phẩm này, do đó bạn có thể tham khảo và xem xét thành phần, hương vị, giá cả để đưa ra cho bản thân lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là một sản phẩm bán chạy tại Nhật Bản

Đến đây mình xin kết thúc bài chia sẻ. Hy vọng các bạn có thêm thông tích hữu ích.

Bài viết được tham khảo tại Japan medical Gate.

Bình luận

タイトルとURLをコピーしました